Những Tiêu Chí Cần Lưu Ý Khi Chọn Sữa Cho Bé

Pauls Milk

Chọn sữa thích hợp luôn là vấn đề nan giải bởi thị trường sữa hiện nay quá đa dạng và khó kiểm chứng. Những tiêu chí cần lưu ý khi chọn sữa cho bé dưới đây giúp các bậc cha mẹ chọn được đúng loại sữa phù hợp với con.

Lợi ích của uống sữa tươi

Xem thành phần của sữa

Hiện nay, sữa công thức có nhiều loại với nguồn gốc sữa bò, sữa đậu nành hoặc sữa dê, trong đó nguồn từ sữa bò chiếm đa số. Dù chọn nhãn hiệu nào thì thành phần của sữa phải đảm bảo dinh dưỡng và phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Các dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ gồm đạm, đường, axit béo, DHA, ARA, các vitamin…

Với mỗi độ tuổi khác nhau bé cần những nguồn dinh dưỡng và tỷ lệ giữa các chất dinh dưỡng trong công thức sữa khác nhau nhằm đảm bảo sự hấp thu tốt nhất các dưỡng chất. Vì vậy, khi mua sữa cho con, mẹ nên đảm bảo chọn sản phẩm đúng độ tuổi.

organic milk

Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Nguồn gốc xuất xứ của sữa cũng là tiêu chí để đánh giá chất lượng sản phẩm. Mẹ bĩm sữa nên đến các cửa hàng hay siêu thị uy tín để mua cho con tránh tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng.

Đối với hãng sữa ngoại, phụ huynh chọn các loại sữa chính hãng, được phân phối bởi nhà phân phối uy tín, có đại lý trên toàn quốc và được kiểm định bởi cơ quan chức năng. Tuyệt đối không mua và sử dụng sữa bột cho bé không có bao bì, không rõ nguồn gốc xuất.

Phù hợp khẩu vị của trẻ

Khi sử dụng sữa bột cho bé một thời gian, nếu con tăng cân tốt, không bị dị ứng, phân tốt thì loại sữa đó phù hợp. Bạn nên duy trì cho con uống, không nên đổi sữa thường xuyên sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của con.

Chú ý tới hạn sử dụng của sữa

Khi mua sữa bột cho bé, cha mẹ cần lưu ý tới hạn sử dụng của sữa để tránh mua phải sữa đã quá hạn sử dụng hoặc sữa cận date. Sữa quá hạn sẽ gây ra những tác hại xấu đối với sức khỏe, hệ tiêu hóa và quá trình phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Hỏi ý kiến bác sĩ dinh dưỡng

Điều mà các mẹ lo lắng nhất khi dùng sữa bột cho bé đó chính là sữa có tốt cho hệ tiêu hóa của bé không, có làm bé bị táo bón hay bị tiêu chảy hay không? Để tránh được điều này, hãy hỏi ý kiến và tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ dinh dưỡng vì họ là những người nắm bắt được rõ nhất công dụng của các chất dinh dưỡng đối với thế trạng của từng bé cũng như là các chất nào kết hợp với nhau sẽ phát huy tác dụng tối đa.

Để đạt được thể trạng tối đa cho trẻ, các bậc cha mẹ phái thật sự cân nhắc trong việc chọn sữa cho con. Con yêu khỏe mạnh, chính là nguồn hạnh phúc của mọi gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *