Lợi ích của sữa tăng chiều cao

Lợi ích của sữa tăng chiều cao

Sữa tăng chiều cao – Trong việc cải thiện chiều cao, không chỉ có yếu tố di truyền mà yếu tố dinh dưỡng còn chiếm đến 32%, ngoài ra còn có các yếu tố khác như tập luyện, môi trường sống. Sữa công thức ngày nay được nhiều nhà quảng cáo chứa nhiều chất dinh dưỡng như bổ não, tăng cân, tăng chiều cao… Các bà mẹ đặc biệt quan tâm đến thể chất của trẻ, hy vọng con mình sau này lớn lên có chiều cao lý tưởng, vững chắc.

Ngày nay để giúp con mình có chiều cao lý tưởng, các bà mẹ thường sử dụng sữa để có thể bổ sung các dưỡng chất thiết yếu, tạo điều kiện cho quá trình phát triển của con. Vậy, lợi ích của sữa tăng chiều cao là gì?

  1. Đối với xương và chiều cao:

Có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, người tiêu dùng sữa ít có khả năng tăng nguy cơ gẫy xương. Các thử nghiệm ngẫu nhiên ở trẻ em (7 nghiên cứu) và phụ nữ trưởng thành (2 nghiên cứu) chỉ ra rằng việc tiêu thụ sữa với lượng lactose thấp có thể cải thiện hàm lượng chất khoáng trong xương. Một số nghiên cứu chứng minh vai trò tích cực của sữa trong việc tăng chiều cao và phát triển tầm vóc ở trẻ.

  1. Đối với phát triển trí thông minh và thị lực ở trẻ:

Các kết quả nghiên cứu cho thấy, trẻ bú mẹ hoàn toàn có não phát triển tối ưu vượt trội. Sữa mẹ vốn dĩ dồi dào DHA và ARA ở dạng tự nhiên và dễ sử dụng nhất. Tuy nhiên, sữa tăng chiều cao ngày nay cũng có lượng DHA và ARA khá cao nhằm cải thiện trong phát triển trí tuệ và vận động ở trẻ, thị lực cũng có thể được cải thiện.

  1. Đối với giảm nguy cơ ung thư:

Một phân tích gộp các dữ liệu từ 10 nghiên cứu thuần tập ở 5 quốc gia cho thấy tiêu thụ một lượng sữa lớn có liên quan tới giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

Con người hoàn toàn có thể có được các chất dinh dưỡng thiết yếu từ các thực phẩm tự nhiên để tang chiều cao. Thế nhưng, việc bổ sung thêm từ sữa công thức sẽ cho một số chất dinh dưỡng cho cơ thể, tối ưu hóa việc phát triển chiều cao nhanh hơn, vượt trội hơn.

Để có được chiều cao lý tưởng ngoài việc sử dụng sữa, còn nên kết hợp với tập thể dục để giãn xương, thúc đẩy xương hình thành như: bơi lội, xà, chạy bộ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *