Lợi ích của sữa hữu cơ tự nhiên

organic milk

Lợi ích của sữa hữu cơ tự nhiên là gì?

Sữa hữu cơ (organic milk) là loại sữa hoàn toàn tự nhiên lấy từ những con bò được chăm sóc theo phương pháp hữu cơ, trải qua rất nhiều công đoạn nghiêm ngặt từ khâu chọn giống bò, phương pháp chăm sóc, nguồn thức ăn… cho đến môi trường sống và quy trình sản xuất khép kín sau thu hoạch cũng đều phải tuân theo những nguyên tắc của phương pháp hữu cơ.

Việc sử dụng sữa hữu cơ đang là xu hướng hiện nay. Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe và mang lại các lợi ích khác đã và đang được nhiều người tiêu dùng thông minh lựa chọn. Bạn có thể an tâm sử dụng đối với những lợi ích của sữa hữu cơ tự nhiên mang lại

organic milk

Những lợi ích của sữa hữu cơ tự nhiên

  1. Nhiều omega 3 và axit linoleic liên hợp.

Nghiên cứu tiến hành tại ĐH Aberdeen (Anh) cho thấy sữa hữu cơ có nhiều hơn khoảng 71% omega 3 hơn so với sữa thông thường. Omega 3 là acid béo cần thiết cho sự phát triển một cơ thể khỏe mạnh. Tăng cường dung nạp omega 3 làm giảm tỉ lệ mắc bệnh tim, ung thư, viêm khớp…. Do đó, tiêu thụ sữa hữu cơ là một phương tiện hiệu quả để kiểm soát sự cân bằng giữa Omega 3 và Omega 6 trong cơ thể, điều này là cực kì quan trọng cho sức khoẻ tim mạch và các bệnh tim mạch.

  2. Lợi ích đối mẹ và trẻ nhỏ

Một trong những lợi ích của sữa hữu cơ là tăng chất lượng trong sữa mẹ, một nghiên cứu chỉ ra rằng những bà mẹ sử dụng các sản phẩm từ sữa hữu cơ (thay cho sữa thông thường) thì hàm lượng chất dinh dưỡng trong sữa mẹ cao hơn nhiều so với những bà mẹ không dùng sữa hữu cơ. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng, những trẻ sơ sinh dùng sữa mẹ trên từ khi mới sinh cho đến 24 tháng tuổi có tỉ lệ mắc các bệnh thường gặp giảm 36% so với các trẻ khác.

  1. Không bị ô nhiễm hóa học

Bò hữu cơ được chăn thả trên những đồng cỏ được nuôi cấy thông qua các phương tiện hữu cơ. Do đó, sữa của chúng rất giàu chất dinh dưỡng và không bị nhiễm các chất độc hại như dư lượng thuốc trừ sâu, phân bón và hoocmon.

Để an toàn, bạn có thể chọn sữa hữu cơ với giá cao hơn, với chế độ dinh dưỡng và bảo. Giá sữa hữu cơ thường tăng gấp đôi giá sữa bình thường. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người sẽ không ngần ngại trả một giá cao hơn khi mua sữa hữu cơ, để được lợi ích về an toàn và dinh dưỡng.

Bằng cách tiêu thụ sữa hữu cơ, bạn cũng đảm bảo rằng bạn đang góp phần bảo vệ môi trường đấy.

Hà Linh Food

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *